CÁP THÉP

Chọn cáp thép nào cho cơ cấu nâng?

Chọn cáp thép nào cho cơ cấu nâng?

Trên thị trường hiện nay có vô số sản phẩm cáp thép với đầy đủ kích thước và chủng loại. Nếu sử dụng cho cơ cấu nâng cần tìm đến loại nào?

Cáp thép là sự lắp ráp các bộ phận truyền lực, năng lượng và chuyển động từ phần này sang phân khác theo một quy trình nhất định đã định sẵn. Cáp thép được tạo ra bởi sự kết nối hàng trăm dây đơn lại với nhau nhằm tăng khả năng chịu lực. Sản phẩm này được ứng dụng rất nhiều trong đời sống xã hội. Vậy với cơ cấu nâng nên chọn sử dụng loại cáp thép nào?

Chọn cáp thép nào cho cơ cấu nâng?
Chọn cáp thép nào cho cơ cấu nâng?

Cáp thép có cấu trúc như thế nào?

Cáp thép được tạo ra bởi nhiều cấu trúc khác nhau tuy nhiên, dù được kết cấu như thế nào nó có vẫn đảm bảo được tạo ra từ số bối cáo và số sợi cáp. Theo đó tương ứng với mỗi loại cáp thép khác nhau nó được sử dụng cho nhiều ứng dụng nhất định.

Hiện nay cáp thép được nhận dạng bởi đặc điểm cáp cứng và cáp mềm. Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng nếu cáp thép được cấu tạo bằng ít sợi cáp nó thường có độ cứng. Ngược lại sản phẩm được cấu tạo bởi nhiều sợi cáp thường đảm bảo độ mềm và độ dẻo, rất khó bị gãy đổ trong bất cứ trường hợp nào.

Trong cơ cấu nâng hạ thường dùng sáp thép loại nào?
Trong cơ cấu nâng hạ thường dùng sáp thép loại nào?

Nếu cáp cứng thường được sử dụng  làm cáp neo, cáo dự ứng lực, cáp căng bởi nó có tính năng chịu lực kéo đứt khá cao. Đặc biệt nhất đối với sản phẩm này khi muốn cuốn nó lại thường phải dùng đến những tang cuốn có đường kính to lớn. Còn với cáp mềm, nó rất dễ uốn dẻo do đó việc cuốn không gặp nhiều khó khăn. Nó chính là sản phẩm được sử dụng nhiều trong các cơ cấu nâng hạ của một số thiết bị.

Trong cơ cấu nâng hạ thường dùng sáp thép loại nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cáp thép. Tuy nhiên để sử dụng trong kết cấu nâng hạ người ta thường dùng 3 loại cáp thép chính là 6×37, 6×36 và 6×19. Các loại thép này được quy định bởi số lượng sợi cáp để cấu nên thành 1 cáp thép hoàn chỉnh. Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng các chỉ số này quy định số bố và số sợi cáp nhỏ cấu thành lõi cáp thép.

Muốn đảm bảo an toàn trong quá trình nâng hạ, bạn cần biết cách chọn lựa cáp thép phù hợp với tải trọng vật cần nâng. Do đó bạn có thể căn cứ vào chất lượng và lực kéo đứt của các sản phẩm để tính toán và quyết định sản phẩm phù hợp. Muốn nắm bắt được các thông số này vô cùng đơn giản. Bạn có thể chọn tham khảo nó trên các trang mạng để biết thêm thông tin chi tiết, đồng thời có thể nhờ đến sự trợ giúp của catalogue mỗi loại thép.

Việc chọn cáp thép trong cơ cấu nâng hạ không dễ dàng, bởi nó cần dựa vào độ an toàn theo tiêu chuẩn thông thường khi cẩu tải một sản phẩm với trọng tải lớn. Vì vậy để đảm bảo quá trình sử dụng tránh được những thắc mắc, bạn cần lưu ý nắm bắt được các tiêu chó và chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Post Comment